Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí

là chất bôi trơn trong hệ thống máy nén khí trục vít giúp hệ thống làm mát, bôi trơn bảo vệ cụm nén trục vít của máy.  Trường Minh là nhà phân phối đa dạng các loại dầu máy nén các hãng như Atlas Copco, Ingersoll Rand, Fusheng, compair, Hanbell, Hitachi, Kobelco,….

1. Chức năng nhớt máy nén khí:
– Nhớt máy nén khí trục vít giúp quá trình bôi trơn các thành phần cụm nén, vòng bi trong cụm nén khí trục vít.
– Giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành máy nén khí trục vít.
– Giúp giảm ma sát, mài mòn, chống oxy hóa cụm nén bảo vệ máy nén khí.
– Giúp làm kín các khoảng trống khe hở trục vít, tăng hệ số nén không khí cho máy.
– Làm sạch và làm mát máy nén khí vì trong quá trình vận hành máy nén khí sẽ có bụi bẩn và một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Dầu lúc này đóng vai trò làm sạch và làm mát bằng cách tuần hoàn dầu qua các bộ phận lọc dầu và két giải nhiệt giúp làm sạch và giải nhiệt cho máy.
2. Các loại và độ nhớt máy nén khí hiện nay
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhớt máy nén khí nhưng tựu chung lại được chia thành 2 loại: Dầu chính hãng và Dầu thay thế tương đương
-Nhớt máy nén khí chính hãng: Mỗi hãng máy nén khí sẽ có dầu riêng biệt theo model, công năng các loại máy. Được hãng chọn và thử nghiệm cho kết quả ổn định, phù hợp với model máy hãng. Dầu Atlas Copco; Dầu Compair; Dầu Fusheng; Dầu Ingersoll Rand, Dầu Hanbell, Dầu Kingpower; Dầu Hiatchi, Dầu Kobelco, Dầu Sullair;
– Dầu thay thế tương đương: nhớt máy nén khí của các hãng OEM phù hợp với từng chuẩn loại máy như Dầu CompSV46; Dầu Shell; Dầu Idemitsu
Độ nhớt của dầu máy nén khí hiện nay gồm nhớt 32, 46, 68, 100, 150, 200 tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quang và tùy model máy các hãng. Hiện nay, Nhớt 46 là độ nhớt thông dụng thường được sử dụng nhất. Trường Minh đang cung cấp thông dụng dầu máy nén khí CompSV46 độ nhớt 46, thời gian vận hành 4000 giờ.
3. Việc thay nhớt máy nén khí cần chú ý những gì?
– Kiểm tra định kỳ thời gian vận hành máy nén khí.
– Chọn đúng nhớt máy nén khí theo khuyến cáo của hãng hoặc nhớt máy nén khí thay thế tương đương của đơn vị uy tín trong ngành máy nén khí.
– Xả và vệ sinh sạch sẽ dầu cũ trước khí thay thế dầu mới vào máy nén khí
– Châm đúng đủ lượng dầu cho máy. Lượng dầu mỗi máy được quy định trong catalogue mỗi máy. Tránh châm thiếu hoặc quá nhiều dầu cho máy điều đó là không tốt.
4. Chọn mua nhớt máy nén khí trục vít ở đâu?
– Trường Minh là công ty kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành máy nén khí. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhớt máy nén khí trục vít chính hãng và thay thế tương đương.
– Hàng chính hãng
– Luôn có sẵn tại kho
– Bảo hành 3000 giờ
– Chính sách thanh toán linh hoạt
– Vận chuyển miễn phí khắp cả nước.
LIÊN HỆ: 0931 427 518 – 0918 255 520
chat-active-icon